Có gì ở căn nhà ngoại ô?

"Tài sản để làm gì ngoài việc nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy một cảm giác chung về hạnh phúc. Điều này mang lại khái niệm về giá trị, là chìa khóa của ngôi nhà thứ hai", một nữ doanh nhân chia sẻ. Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt khi ôtô cá nhân trở nên phổ biến, giao thông liên lạc thuận tiện thì nhu cầu nghỉ dưỡng tại những điểm đến gần thành phố lớn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe được chú trọng.

Có gì ở căn nhà ngoại ô?

“Tôi ở ngoại ô/Một căn nhà xinh/Có hoa thơm trái hiền…” (trích lời bài hát Căn nhà ngoại ô) đã trở thành sự thực. Cách trung tâm thành phố từ 30-40 phút lái xe, căn nhà thứ hai ở ngoại ô là một lựa chọn không tồi khi bạn muốn trở về với thiên nhiên, sống giữa hoa thơm, cỏ ngọt, tiếng côn trùng kêu, hít thở không khí trong lành…

Có gì ở căn nhà ngoại ô?

Second home thuận tiện về vị trí, kết nối giao thông, giá cả vừa tầm và tiện ích đầy đủ là những tiêu chí lựa chọn điểm đến nghỉ dưỡng. Ngôi nhà thứ hai được xem là nơi gia đình tìm về để tái tạo năng lượng, sau những ngày tháng đắm chìm trong nhịp sống bộn bề, hối hả nơi phố thị.

Có gì ở căn nhà ngoại ô?

Nhịp sống đô thị ngày một gấp gáp, khói xe - tắc đường đã đủ khiến con người mệt mỏi, căng thẳng. Nhu cầu nghỉ dưỡng cũng vì thế ngày càng gia tăng. Thay vì di chuyển xa, những gia đình ở thành phố chuộng rút ngắn quãng đường di chuyển, lựa chọn những chuyến đi gần và an toàn. Lúc này, ngôi nhà thứ hai được ưu tiên lựa chọn để chủ động về thời gian và không gian nghỉ dưỡng.

Có gì ở căn nhà ngoại ô?

Thưởng thức những món ăn dân dã, thôn quê cũng là một trải nghiệm thú vị. Nếu như trước đây, xu hướng nghỉ dưỡng chỉ đơn thuần là đi nghỉ định kỳ, có người phục vụ, thi thoảng mới đi, thì hiện nay nhiều người có xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai vừa đầy đủ tiện ích, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh…

Có gì ở căn nhà ngoại ô?

Bên cạnh đó, ngôi nhà thứ hai còn mang đến lợi ích "2 trong 1" nhờ nguồn sinh lời bền vững dưới hình thức tự khai thác hoặc ủy thác chủ đầu tư quản lý cho thuê. Giá trị “second home” vì thế cũng sẽ gia tăng theo thời gian và có thể làm tài sản để dành cho con cháu sau này.

Có gì ở căn nhà ngoại ô?